×
Sunday 8th of December 2024

பாதாம் பிசின் 20 நன்மைகள்


உள்ளடக்கம்

பாதாம் பிசின் என்றால் என்ன?

ஒரு பாதாம் மரம் பாதாம் பிசின் என்றழைக்கப்படும் பசையை உற்பத்தி செய்கிறது, இது பல நூற்றாண்டுகளாக வாசனை திரவியங்கள் மற்றும் அழகுசாதனப் பொருட்களில் ஒரு மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பாதாம் பிசின் என்பது சர்க்கரை பாகு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் அரைக்கப்பட்ட பாதாம் பேஸ்டில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுவையான இனிப்பு ஆகும். இது பொதுவாக உள்ளூர் சந்தைகளில் விற்கப்படுகிறது மற்றும் பிஸ்கட் போன்ற தின்பண்டங்களாக தயாராக உள்ளது.

பாதாம் பிசின் வரலாறு இரண்டு நூற்றாண்டுகளுக்கு முன்பு தொடங்குகிறது. அப்போது, ​​காய்ச்சல், சளி போன்றவற்றுக்கு மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்பட்டது. மக்கள் இந்த இனிப்பு உணவை இரவு உணவுக்குப் பிறகு படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு முன் சாப்பிடுவார்கள். இந்த பழக்கம் இறுதியில் அவர்களின் இரவு நேர வழக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக மாறியது.

பாதாம் பிசின்கள் எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகின்றன?

பாதாம் பிசின் பாதாம் விதைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து அவற்றின் எண்ணெய் உள்ளடக்கத்தை வெளியிடும் செயல்முறை மூலம் பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது. பின்னர், அது வடிகட்டப்பட்டு உலர்த்தப்படுகிறது. இந்த செயல்முறை சுமார் இரண்டு மணி நேரம் ஆகும். உலர்த்திய பிறகு, பசை தூள் வடிவில் அரைக்கப்படுகிறது.


பாதாம் பிசின் 20 நன்மைகள் | 20 Badam Pisin Benefits in Tamil

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது

பாதாம் பிசின் நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுவதாக அறியப்படுகிறது. அவற்றில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உங்கள் உடலில் உள்ள செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. வைட்டமின் ஈ புற்றுநோய் கட்டிகளுக்கு வழிவகுக்கும் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுவதன் மூலம் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது.

பொடுகைத் தடுக்கிறது – நாம் வயதாகும்போது, ​​​​நமது சருமம் அதன் இயற்கையான எண்ணெய்களை இழந்து, உலர்ந்த மற்றும் செதில்களாக இருக்கும். இந்தப் பிரச்சனையைத் தடுக்க படாம் பிசின் வேலை.

உங்களுக்கு ஆரோக்கியமான பளபளப்பைக் கொடுக்கிறது

பாதம் பிசின் உங்களுக்கு ஆரோக்கியமான பளபளப்பைத் தருகிறது, ஏனெனில் அவை ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை உங்கள் சருமத்திற்கு நல்லது. ஃபிளாவனாய்டுகள் சருமத்தில் வீக்கம் மற்றும் சிவப்பைக் குறைக்க உதவுகின்றன. அவை வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளையும் வழங்குகின்றன.

செல்லுலைட்டைக் குறைக்கிறது

பாதம் பிசின் செல்லுலைட்டைக் குறைக்க உதவுகிறது, ஏனெனில் அவை சருமத்தை ஈரப்பதமாக்குகின்றன. சருமத்தின் மேற்பரப்பில் கொழுப்பு படிவுகள் சிக்கும்போது செல்லுலைட் ஏற்படுகிறது. தோல் மிகவும் இறுக்கமாக மாறும்போது, ​​​​அது அந்த கொழுப்பு படிவுகளை இழுத்து, அவற்றை ஒன்றாக இணைக்கிறது. இதன் விளைவாக தோலில் பள்ளம் அல்லது கட்டிகள் தோன்றும். பாதாமில் மென்மையாக்கிகள் நிறைந்துள்ளன, இது செல்லுலைட்டைக் குறைப்பதில் சிறந்தது.

தோல் நிலைமைகளை நடத்துகிறது

பாதம் பிசின் அரிக்கும் தோலழற்சி, தடிப்புத் தோல் அழற்சி, முகப்பரு மற்றும் ரோசாசியா போன்ற சில தோல் நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சருமத்தில் அதிகப்படியான எண்ணெய் உற்பத்தியால் இந்த நிலைமைகள் ஏற்படுகின்றன. பாதாம் பிசின் சருமத்தில் உற்பத்தியாகும் எண்ணெயின் அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது.

முடி உதிர்வைத் தடுக்க உதவுகிறது

மன அழுத்தம், மோசமான ஊட்டச்சத்து, ஹார்மோன் மாற்றங்கள் மற்றும் முதுமை போன்றவற்றால் முடி உதிர்தலுக்கு பாதாம் பிசின் உதவுகிறது. பாதாம் பிசின் உச்சந்தலையில் இரத்த ஓட்டத்தைத் தூண்டும், இது மயிர்க்கால்களின் புதிய வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

20 பாதாம் பிசின் பலன்கள் அரிந்துகொள்ளுங்கள்

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

பாதாம் பிசின் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, ஏனெனில் அவை ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகின்றன, அதாவது அவை குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கின்றன. ப்ரீபயாடிக்குகள் என்பது குடலில் உள்ள புரோபயாடிக் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்கும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள். புரோபயாடிக்குகள் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தவும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை சமநிலைப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது

பாதம் பிசின்மீஸ் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கிறது, ஏனெனில் அவை திருப்தியை அதிகரிக்கும். திருப்தி என்பது சாப்பிட்ட பிறகு நிறைவாக இருப்பதைக் குறிக்கிறது. குறைவாக சாப்பிடுவது கலோரி நுகர்வுக்கு வழிவகுக்கிறது. பாதாம் பிசின்மீஸ் வயிற்றை நிரப்புகிறது, இதனால் மக்கள் ஒட்டுமொத்தமாக குறைவான கலோரிகளை சாப்பிடுகிறார்கள்.

உங்கள் இதயத்திற்கு நல்லது

பாதம் பிசின் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் அவை கொழுப்பைக் குறைக்கின்றன. கொலஸ்ட்ரால் உயிரணு சவ்வுகளில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும், ஆனால் போதுமான அளவு கொலஸ்ட்ரால் இல்லாவிட்டால், சவ்வு பலவீனமாகி, சிதைந்துவிடும். பாதாம் பிசின் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளில் நிறைந்துள்ளது, இது கெட்ட எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் நல்ல எச்டிஎல் கொழுப்பை அதிகரிக்கும்.

உங்களை புத்திசாலி ஆக்குகிறது

பாதம் பிசின் மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதால் உங்களை புத்திசாலியாக்குகிறது. பழங்காலத்திலிருந்தே பாதாம் மரம் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது நினைவாற்றல் மற்றும் செறிவை மேம்படுத்துவதாக நம்பப்பட்டது. இன்று, விஞ்ஞானிகள் பாதாம் மற்றும் மனித உடலில் அவற்றின் விளைவுகள் குறித்து தொடர்ந்து ஆய்வு செய்து வருகின்றனர்.

மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது

பாதாம் பிசின் மன அழுத்தத்தை நீக்குகிறது, ஏனெனில் அவை டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன, இது செரோடோனின், மனநிலையை பாதிக்கும் ஒரு நரம்பியக்கடத்தியை உருவாக்குகிறது. வயதுக்கு ஏற்ப செரோடோனின் அளவு குறைகிறது, இதனால் வயதானவர்கள் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளை அனுபவிக்கும் வாய்ப்பு அதிகம்.

ஆற்றல் நிலைகளை அதிகரிக்கிறது

பாதாம் பிசின் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது, ஏனெனில் அவை மெக்னீசியம் கொண்டிருக்கின்றன, இது மத்திய நரம்பு மண்டலத்தில் நரம்பு தூண்டுதல்களை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. நாள்பட்ட சோர்வு நோய்க்குறியால் பாதிக்கப்படுபவர்களிடையே மெக்னீசியம் குறைபாடு பொதுவானது.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது

பாதாம் பிசின் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் இரத்த அழுத்த எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்தம் (உயர் இரத்த அழுத்தம்) என்பது உலகளவில் மிகவும் பொதுவான நோய்களில் ஒன்றாகும். உலக சுகாதார அமைப்பின் கூற்றுப்படி, உலகம் முழுவதும் சுமார் 1 பில்லியன் மக்கள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர்.

எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது

பாதம் பிசின் கால்சியம் உள்ளதால் எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது. எலும்பு வளர்ச்சிக்கும் பராமரிப்பிற்கும் கால்சியம் அவசியம்.

புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது

பாதாம் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது, ஏனெனில் அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடும் பைட்டோ கெமிக்கல்களைக் கொண்டுள்ளன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் டிஎன்ஏ சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன மற்றும் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் பிறழ்வுகளை ஏற்படுத்துகின்றன.

வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

பாதாம் பிசின், பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளைக் கொண்டிருப்பதால் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது. பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் எல்டிஎல் கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகின்றன, பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கிறது

பாதாம் பிசின் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கிறது, ஏனெனில் அவற்றில் வைட்டமின் கே, பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், தாமிரம், மாங்கனீஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது. வைட்டமின் கே எலும்பு உருவாக்கத்தில் பங்கு வகிக்கிறது; பாஸ்பரஸ் ஆரோக்கியமான பற்கள் மற்றும் எலும்புகளை ஊக்குவிக்கிறது; நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டில் துத்தநாகம் உதவுகிறது; தாமிரம் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது; மாங்கனீசு தசை ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்துகிறது; மற்றும் பொட்டாசியம் உடலில் திரவ சமநிலையை பராமரிக்கிறது.

வயிற்றுப்போக்குடன் உதவுகிறது

பாதாம் பிசின் வயிற்றுப்போக்கை எளிதாக்குகிறது, ஏனெனில் அவற்றில் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது தண்ணீரை பிணைக்கிறது மற்றும் மலத்தை அதிகரிக்கிறது. நார்ச்சத்து குடல் வாயு உற்பத்தியையும் குறைக்கிறது.

கர்ப்பம்

பாதாம் பிசின் கர்ப்ப காலத்தில் பாதுகாப்பானது, ஏனெனில் அவற்றில் அறியப்பட்ட நச்சுகள் அல்லது ஒவ்வாமைகள் எதுவும் இல்லை. இருப்பினும், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் அதிகப்படியான கொட்டைகளை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் அவை மலச்சிக்கலை ஏற்படுத்தும்.

விந்தணு எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க

பாதம் பிசின் விந்தணுக்களின் எண்ணிக்கையை மேம்படுத்துகிறது, ஏனெனில் அவை டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவை அதிகரிக்கும் துத்தநாகத்தைக் கொண்டுள்ளது. ஆண்களின் கருவுறுதலுக்கு டெஸ்டோஸ்டிரோன் அவசியம்.

பாதாம் பிசின் எப்போது, ​​எப்படி பயன்படுத்துவது?

பாதாம் பிசின்கள் ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும். அவற்றை பச்சையாகவோ, உலர்ந்த வறுத்தோ, ஊறவைத்தோ, வேகவைத்தோ, வறுத்தோ அல்லது இனிப்புகளாகவோ உண்ணலாம்.

How to make Badam Pisin in tamil

பச்சையாக – உங்கள் தினசரி ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெற அவற்றை சிற்றுண்டியாக உண்ணுங்கள்.

வறுத்தது – சாப்பிடுவதற்கு முன் 5 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் உலர்-வறுக்கவும். இந்த செயல்முறை அவற்றின் கசப்பான சுவையை நீக்கி, ஜீரணிக்க எளிதாக்குகிறது.

ஊறவைத்தது – பாதாம் பிசின்களை வெதுவெதுப்பான நீரில் இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். அடுத்த நாள், அதிகப்படியான தண்ணீரை வடிகட்டி, பொன்னிறமாகும் வரை மீண்டும் வறுக்கவும்.

வேகவைத்த – பாதாம் பிசின்களை கொதிக்கும் நீரில் 2 மணி நேரம் வேகவைக்கவும். அவற்றை குளிர்வித்து பின்னர் சாப்பிடுங்கள்.

வறுத்த – பாதாம் பிசின்களை சூடான எண்ணெயில் 30 விநாடிகள் ஆழமாக வறுக்கவும், பின்னர் அகற்றி முழுமையாக ஆற வைக்கவும்.

இனிப்பு – ஒரு பங்கு சர்க்கரையை இரண்டு பங்கு தண்ணீரில் கலந்து சர்க்கரை பாகை தயாரிக்கவும். ஒரு டீஸ்பூன் பாதாம் சாறு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். பின்னர் மூன்று கப் சமைத்த பாதாம் பிசின்களைச் சேர்த்து, ஒன்றிணைக்கும் வரை கிளறவும். உடனே பரிமாறவும்.

உலர்த்திய – நேரடி சூரிய ஒளியில் இருந்து காற்று புகாத கொள்கலனில் அறை வெப்பநிலையில் பாதாம் பிசின்களை சேமிக்கவும். நீங்கள் மிகவும் ஈரப்பதமான காலநிலையில் வாழ்ந்தால் அவற்றை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்க விரும்பலாம்.

நான் எவ்வளவு பாதாம் பிசின் உட்கொள்ள வேண்டும்?

ஒவ்வொரு வாரமும் ஒரு நபருக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் அளவு 1 கப் (300 கிராம்) உப்பு சேர்க்காத பாதாம். ஆனால் இந்த பரிந்துரையை நீங்கள் பின்பற்ற வேண்டியதில்லை. நீங்கள் ஒரு வாரத்திற்கு 3 கப் வரை உப்பில்லாத பாதாம் பிசின்களை உட்கொள்ளலாம். லேபிளைச் சரிபார்த்து, அதில் எந்தப் பாதுகாப்புகளும் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

பாதாம் பிசின் சேமிப்பது எப்படி?

பாதாம் பிசின்களை அறை வெப்பநிலையில் அவிழ்த்து திறந்த கொள்கலனில் சேமிக்கவும். சரியாக சேமித்து வைத்தால், பாதாம் பிசின்கள் 6 மாதங்கள் வரை நீடிக்கும். அதன் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்க, அதை பிளாஸ்டிக் மடக்குடன் இறுக்கமாக போர்த்தி, உறைவிப்பான் பெட்டியில் சேமிக்கவும்.

பாதாம் பிசின் தினமும் சாப்பிடலாமா?

ஆம், ஆனால் நீங்கள் தினமும் ஒரு கப் பாதாம் பிசின்களை மட்டுமே சாப்பிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இந்த அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால் அஜீரணம் ஏற்படும். ஒரு வாரத்திற்கு இந்த சுவையான விருந்தளிப்புகளை நான்கு முறைக்கு மேல் செய்யாமல் இருப்பது நல்லது.

பாதாம் பிசின் பக்க விளைவுகள் என்ன?

பாதாம் பிசின்களை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பாதகமான விளைவுகள் எதுவும் தெரிவிக்கப்படவில்லை.

பாதாம் பிசின் காலாவதி தேதி உள்ளதா?

திறக்கப்பட்ட 7 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு இது காலாவதியாகும். அதை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து ஏழு நாட்களுக்குள் பயன்படுத்தவும்.

சுருக்கம்:

பாதாம் பிசின் என்பது இந்தியாவில் இருந்து வரும் ஒரு இனிப்பு, மொறுமொறுப்பான கொட்டை. அவை அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த பருப்புகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை கொழுப்பைக் குறைக்கவும், ஆற்றலை அதிகரிக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவுகின்றன.



மறுமொழி இடவும்

உங்கள் மின்னஞ்சல் வெளியிடப்பட மாட்டாது தேவையான புலங்கள் * குறிக்கப்பட்டன

you may also like

  • ஜனவரி 26, 2023
மாரடைப்பு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • ஜனவரி 7, 2023
தைராய்டு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • நவம்பர் 7, 2022
மெட்ஃபோர்மின் மாத்திரையின் பயன்கள்