×
Wednesday 11th of December 2024

11 கடுக்காய் பயன்கள் மற்றும் நலன்கள்


உள்ளடக்கம்

கடுக்காய் என்றால் என்ன?

கடுக்காய் (Foeniculum vulgare Mill.) Apiaceae குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இது மத்திய தரைக்கடல் பகுதியை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. இது 1 மீ உயரம் வரை வளரும் மற்றும் வெள்ளை பூக்களை உருவாக்குகிறது. இது மாற்று இலைகள் மற்றும் சிறிய மஞ்சள் நிற பூக்கள் கொண்ட மூலிகை செடியாகும். அதன் பழங்கள் வட்ட வடிவில் உள்ளன மற்றும் உள்ளே விதைகள் உள்ளன. பழம் மசாலா அல்லது காய்கறியாக பயன்படுத்தப்படுகிறது.

கடுக்காய் பொதுவான மருத்துவ பயன்கள்

கடுக்காய் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளால் மிகவும் பிரபலமானது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்துகிறது, கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது, புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, இதய நோய்களைத் தடுக்கிறது.

இதில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து, புரதம், இரும்பு, கால்சியம், துத்தநாகம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி1, பி2, சி, டி, ஈ, கே, ஃபோலேட், நியாசின், பாந்தோதெனிக் அமிலம், ரிபோஃப்ளேவின், தயாமின், பாஸ்பரஸ், தாமிரம், மாங்கனீஸ், செலினியம், அயோடின், குரோமியம், மாலிப்டினம், நிக்கல், கோபால்ட், வெனடியம், போரான், புளோரின், குளோரின், சோடியம், குளோரைடு மற்றும் பாஸ்பரஸ்.

கடுக்கை வகைகள்

பொதுவாக சந்தையில் இரண்டு அல்லது மூன்று வகையான ஹரிதாக்கிகள் மட்டுமே கிடைக்கின்றன என்றாலும், சேடக்கி கடுக்காய், விஜயா கடுக்காய், ரோகினி கடுக்காய், புட்னா கடுக்காய், ஜெயந்தி கடுக்காய், அபய கடுக்காய், அமிர்த கடுக்காய் என்று இன்னும் பல வகையான கடுக்கை இந்திய ஆயுர்வேதத்தில் காணலாம்.

Kadukkai Tree

கடுக்காய் எப்படி வேலை செய்கிறது?

கடுக்காய் உள்ள செயலில் உள்ள மூலப்பொருள் ‘கிளைசிரைசின்’ என்று அழைக்கப்படுகிறது. Glycyrrhizin என்பது அதிமதுர வேரில் இருந்து பிரித்தெடுக்கப்படும் ஒரு கரிம சேர்மமாகும். இது உணவுகள், பானங்கள், மருந்துகள், அழகுசாதனப் பொருட்கள் போன்றவற்றில் இனிப்புப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது எண்ணற்ற மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டதாக அறியப்படுகிறது.

Kadukkai Benefits in Tamil

11 கடுக்காய் சுகாதார நலன்கள்

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

உடலின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு தேவையான ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கி செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துவதே கடுக்காய் முக்கிய பணியாகும். கடுக்காய் அஜீரணம் மற்றும் வயிற்றுப் பிரச்சனைகளுக்கு ஒரு பாரம்பரிய மருந்து. இது வீக்கம், வாயு, பிடிப்புகள், குமட்டல், வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு, மலச்சிக்கல் போன்றவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

Kadukkai Helps digestion

கொலஸ்ட்ரால் அளவை குறைக்கிறது

கொலஸ்ட்ரால் நமது உடலின் முக்கிய பாகங்களில் ஒன்றாகும், இது நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இருப்பினும், அதிகப்படியான கொலஸ்ட்ரால் இதய நோய், பக்கவாதம், உடல் பருமன், நீரிழிவு போன்ற கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். கடுக்காய் ஒரு நாளைக்கு 300 மி.கி.க்கு மேல் உட்கொள்பவர்களுக்கு மொத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவு குறைவாக இருப்பதாக ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

சளி, இருமல், காய்ச்சல், காய்ச்சல், தொண்டை புண், மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, சைனஸ் தொற்று, காது தொற்று போன்றவற்றுக்கு மிகவும் பொதுவான காரணங்களில் ஒன்று நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக இருப்பதால். இந்த நோய்களிலிருந்து விடுபட, உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க வேண்டியது அவசியம். கடுக்காய் வழக்கமான நுகர்வு பல்வேறு வகையான தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக போராட உதவும்.

இதய நோய்களைத் தடுக்கிறது

இதய நோய்கள் உலகளவில் இறப்புக்கான முக்கிய காரணங்களில் சில. எலிகள் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வின்படி, கடுக்காய் இருதயக் கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. அதாவது கடுக்காய் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், இதயம் தொடர்பான பல்வேறு நோய்களைத் தடுக்கலாம்.

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது

கடுக்காய் புற்றுநோயை எதிர்க்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக பல ஆய்வுகள் உள்ளன. இது மார்பக புற்றுநோய், புரோஸ்டேட் புற்றுநோய், பெருங்குடல் புற்றுநோய் போன்றவற்றின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்துகிறது

 நீரிழிவு நோய் இன்று மனித வாழ்க்கைக்கு மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தலாக உள்ளது. சிகிச்சையளிக்கப்படாவிட்டால், இந்த நிலை மாரடைப்பு, சிறுநீரக செயலிழப்பு, குருட்டுத்தன்மை, ஊனம் போன்ற பல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். இந்த ஆபத்துகள் அனைத்தையும் தவிர்க்க, ஆரோக்கியமான இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை பராமரிக்க வேண்டியது அவசியம். கடுக்காய் தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது

எந்த விதமான காயம் அல்லது நோய் ஏற்படும் போது வீக்கம் என்பது நமது உடலின் இயல்பான எதிர்வினையாகும். ஆனால் அதிகப்படியான வீக்கம் உட்புற உறுப்புகள் மற்றும் திசுக்களை சேதப்படுத்தும். எனவே, வீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துவது அவசியம். வீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் கடுக்காய் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக ஓர் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.

பாலியல் ஆரோக்கியம் மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது

வயதாகும்போது, ​​நமது பாலியல் ஆசை குறைகிறது. ஆனால் கடுக்காய் உதவியுடன், உங்கள் செக்ஸ் டிரைவ் மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை மீண்டும் பெறலாம். இது லிபிடோவை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் விந்தணு எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது. ஆற்றலை அதிகரிக்க கடுக்காய் மன அழுத்தத்தையும் பதட்டத்தையும் குறைக்கிறது.

தோல் பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்கும்

தோல் பிரச்சனையால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் கடுக்காய் பயன்படுத்த முயற்சிக்கவும். முகப்பரு, அரிக்கும் தோலழற்சி, தடிப்புத் தோல் அழற்சி, தோல் அழற்சி போன்றவற்றுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான சிறந்த மூலிகை மருந்தாக இது கருதப்படுகிறது.

முடி வளர்ச்சிக்கு கடுக்காய் நன்மைகள்

பல பெண்கள் முடி உதிர்தல் பிரச்சனையால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். அவர்கள் தங்கள் தலைமுடிக்கு பல்வேறு வகையான இரசாயனப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகின்றனர். ஆனால் இந்த இரசாயனங்கள் உங்கள் தலைமுடிக்கு தீங்கு விளைவிப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பாதிக்கிறது. மறுபுறம், கடுக்காய் அதிக அளவு புரதம் மற்றும் தாதுக்களைக் கொண்டுள்ளது, இது முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது.

கண்களுக்கு கடுக்காய்

கண் நோய்கள் இப்போதெல்லாம் மிகவும் பொதுவானவை. இதற்கு முக்கிய காரணம் முறையற்ற உணவு முறை. ஆரோக்கியமற்ற உணவுப் பழக்கத்தால், பலர் கண் பிரச்னையால் அவதிப்படுகின்றனர். ஆனால் கடுக்காய் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் கண்பார்வை மேம்படும். இது கண்புரை, கிளௌகோமா, மாகுலர் சிதைவு போன்றவற்றை குணப்படுத்துகிறது.

கடுக்காய் எடுப்பது எப்படி?

கடுக்காய் பொடியாகவோ அல்லது காப்ஸ்யூல் வடிவிலோ சாப்பிடலாம். முதலில் தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் இரண்டு டீஸ்பூன் கடுக்காய் பொடியை சேர்க்க வேண்டும். பின்னர், அதை குடிப்பதற்கு முன் முற்றிலும் குளிர்ந்து விடவும்.

தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து இரண்டு தேக்கரண்டி கடுக்காய்ப்பொடி சேர்த்தும் தேநீர் தயாரிக்கலாம். அதை முழுவதுமாக ஆற வைத்து தினமும் குடிக்கவும்.

கடுக்காய் எடுக்கும் போது முன்னெச்சரிக்கைகள்

  • கடுக்காய் எடுப்பதற்கு முன் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.
  • கடுக்காய் 2 டேபிள்ஸ்பூன்களுக்கு மேல் ஒரே நேரத்தில் உட்கொள்ளக் கூடாது.
  • கர்ப்ப காலத்தில் இதை உட்கொள்வதை தவிர்க்கவும்.
  • உங்களுக்கு இஞ்சி ஒவ்வாமை இருந்தால் கடுக்காய் சாப்பிட வேண்டாம்.
  • கடுக்காவில் உள்ள ஏதேனும் மூலப்பொருளால் உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும். இதில் மஞ்சள், வெந்தயம் போன்றவை அடங்கும்.
  • கடுக்காய் சாப்பிட்ட பிறகு உங்களுக்கு வயிற்றில் கோளாறு ஏற்பட்டால், உடனே அதை உட்கொள்வதை நிறுத்துங்கள்.
  • கடுக்காய் சாப்பிடும் போது உங்களுக்கு மயக்கம் ஏற்பட்டால் அதன் உட்கொள்வதை நிறுத்துங்கள்.

கடுக்காய் பக்க விளைவுகள்

கடுக்காய்க்கு பக்கவிளைவுகள் இல்லை. இருப்பினும், சிலருக்கு குமட்டல், வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு, மலச்சிக்கல் போன்றவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வதால் ஏற்படும்.

முடிவுரை

முடிவில், கடுக்காய் பழங்காலத்திலிருந்தே பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது இந்தியா முழுவதும் பரவலாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு பிரபலமான மூலிகையாகும். இது ஆண்கள் மற்றும் பெண்கள் இருவருக்கும் நன்மை பயக்கும்.

சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது, புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, உடல் எடையைக் குறைக்கிறது, இதயநோய் வராமல் தடுக்கிறது.மேலும், செரிமானம், கல்லீரல் செயல்பாடு, ரத்த ஓட்டம், மூளைச் செயல்பாடு போன்றவற்றை மேம்படுத்த உதவுகிறது.எனவே, கடுக்காய் சிறந்த மூலிகைகளில் ஒன்றாகும்.



One thought on "11 கடுக்காய் பயன்கள் மற்றும் நலன்கள்"

மறுமொழி இடவும்

உங்கள் மின்னஞ்சல் வெளியிடப்பட மாட்டாது தேவையான புலங்கள் * குறிக்கப்பட்டன

you may also like

  • ஜனவரி 26, 2023
மாரடைப்பு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • ஜனவரி 7, 2023
தைராய்டு அறிகுறிகள் தமிழில்
  • நவம்பர் 7, 2022
மெட்ஃபோர்மின் மாத்திரையின் பயன்கள்