- ஜனவரி 26, 2023
உள்ளடக்கம்
பப்பாளியில் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. செரிமானத்திற்கு உதவும் மற்றும் நல்ல ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் என்சைம்களும் அவற்றில் உள்ளன.
பப்பாளி ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா மற்றும் தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல பகுதிகளில் இருந்து வருகிறது. பழம் இனிமையான சுவை மற்றும் மென்மையான அமைப்பு கொண்டது. பப்பாளியில் வைட்டமின்கள் ஏ, பி6, சி, ஈ, கே, ஃபோலேட், கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம், தாமிரம், மாங்கனீசு, நியாசின், ரிபோஃப்ளேவின், தயாமின் மற்றும் பாந்தோதெனிக் அமிலம் உள்ளன.
பப்பாளி ஒரு சுவையான பழமாகும், இதை பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ சாப்பிடலாம். இதில் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது.
பப்பாளியில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. கீல்வாதம் மற்றும் கீல்வாதத்தால் ஏற்படும் வீக்கம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க இந்தப் பழங்கள் உதவுகின்றன. கூடுதலாக, அவை முடக்கு வாதம், அன்கிலோசிங் ஸ்பான்டைலிடிஸ் மற்றும் சொரியாடிக் ஆர்த்ரிடிஸ் ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
நியூட்ரிஷன் & மெட்டபாலிசம் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வு, பப்பாளி சாப்பிடுவது புற்றுநோயைத் தடுக்கும் என்று கூறுகிறது. பப்பாளியை உட்கொள்வதால் டிஎன்ஏ பாதிப்பு குறைவதாக இந்த ஆய்வு காட்டுகிறது.
தேசிய சுகாதார நிறுவனங்களின் (NIH) கூற்றுப்படி, பப்பாளியில் பெக்டின்கள் உள்ளன, அவை பெரிஸ்டால்சிஸைத் தூண்டுகின்றன மற்றும் இரைப்பை சுரப்பை அதிகரிக்கின்றன. பெக்டின்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கின்றன மற்றும் குடல் சுவர்களை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கின்றன. மேலும், பப்பாளியில் காணப்படும் பாப்பைன் புரதங்கள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடைத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
லுடீன், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் ஆகியவற்றின் அதிக உள்ளடக்கம் காரணமாக பப்பாளிகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுமாறு அமெரிக்க விவசாயத் துறை பரிந்துரைக்கிறது. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் குழந்தைகளின் ஆரோக்கியமான பார்வை மற்றும் கண் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கின்றன. லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் மாகுலர் சிதைவிலிருந்து பாதுகாக்கிறது. பீட்டா கரோட்டின் செல்லுலார் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்க உதவுகிறது.
பப்பாளி சாறு தோல் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது, இது சுருக்கங்கள் மற்றும் நேர்த்தியான கோடுகளின் தோற்றத்தை குறைக்கிறது. கூடுதலாக, இது செல் மீளுருவாக்கம் மற்றும் கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது.
பல்வலி இருந்தால், பப்பாளிப் பழத்தை மென்று சாப்பிட்டால், விரைவில் வலி நிவாரணம் கிடைக்கும். பப்பாளி கூழில் பிளேக் பில்டப்பை கரைக்கும் என்சைம்கள் உள்ளன. கூடுதலாக, இதில் சிட்ரிக் அமிலம் உள்ளது, இது பாக்டீரியாவை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, இது வாய் துர்நாற்றத்தைப் போக்க சிறந்த வழி!
மிச்சிகன் பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சியாளர்கள், உடல் பருமனாக இருந்த பெண்களுக்கு மருந்துப்போலி, 1 கிராம் குவார் கம், 3 கிராம் குவார் கம் அல்லது 6 கிராம் குவார் கம் ஆகியவற்றை தினமும் ஆறு வாரங்களுக்கு அளித்தனர். ஆறு வாரங்களுக்குப் பிறகு, மருந்துப்போலி எடுத்தவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது குவார் கம் எடுத்துக் கொண்ட பங்கேற்பாளர்கள் குறிப்பிடத்தக்க எடை இழப்பை அனுபவித்தனர். குவார் கம் பசியைக் குறைக்க உதவுகிறது; எனவே, மக்கள் குறைவான பசியை அனுபவிக்கும் போது குறைவாக சாப்பிட முனைகிறார்கள்.
பப்பாளியை தவறாமல் உட்கொள்ளும் பெண்கள் சிறந்த மாதவிடாய் சுழற்சி மற்றும் அண்டவிடுப்பை அனுபவிக்கிறார்கள். பப்பாளி ஆண்களுக்கும் பெண்களுக்கும் கருவுறுதலை மேம்படுத்துவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளுக்கு பப்பாளி இலைகளைப் பயன்படுத்தி இயற்கையான முறையில் சிகிச்சை அளிக்கலாம். இந்த தீர்வைத் தயாரிக்க, இரண்டு கப் தண்ணீரைக் கொதிக்க வைத்து, ஒரு கப் புதிய பப்பாளி இலைகளைச் சேர்க்கவும். அதை மூடி பத்து நிமிடம் கொதிக்க விடவும். திரவத்தை வடிகட்டி, குளிர்ந்து, குடிக்கவும். அறிகுறிகள் மறைந்து போகும் வரை இந்த தேநீர் ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை உட்கொள்ள வேண்டும்.
பப்பாளியை உணவில் சேர்த்து வந்தால் முகப்பருக்கள் வராமல் தடுக்கலாம். பப்பாளியில் காணப்படும் பப்பெய்ன் என்ற நொதி, அதிகப்படியான எண்ணெய் மற்றும் இறந்த செல்களை நீக்கி, முகப்பரு வெடிப்பதைத் தடுக்க உதவுகிறது. பப்பாளி சாறு செபாசியஸ் சுரப்பிகளில் சரும உற்பத்தியை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.
பப்பாளி வயிற்றுப்போக்கு நிவாரணத்திற்கான சிறந்த இயற்கை மருந்துகளில் ஒன்றாக அறியப்படுகிறது. பழம் உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவும் டையூரிடிக் விளைவைக் கொண்டுள்ளது. வயிற்றுப் பிடிப்பு மற்றும் அஜீரணத்திற்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் இது நன்மை பயக்கும்.
நெஞ்செரிச்சலை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க, உணவுக்கு முன் பப்பாளியை சாப்பிட முயற்சிக்கவும். பழத்தில் பெக்டின் உள்ளது, இது குடலில் உள்ள pH அளவை சமநிலைப்படுத்துவதன் மூலம் செரிமான அமைப்பை ஆற்றும். பெக்டின் கொலஸ்ட்ராலை பிணைக்கிறது, இரத்த ஓட்டத்தில் அதன் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கிறது.
ஒரு நடுத்தர அளவிலான பப்பாளியில் சுமார் 100 கலோரிகள், 2 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 0.8 கிராம் கொழுப்பு மற்றும் 21 மில்லிகிராம் சோடியம் உள்ளது. பப்பாளியில் சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது, ஆனால் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது. அவை நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், ஃபோலேட், மெக்னீசியம், கால்சியம், தாமிரம், இரும்பு, மாங்கனீசு, நியாசின், பாஸ்பரஸ், புரதம், ரிபோஃப்ளேவின், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் பி6 ஆகியவற்றின் நல்ல ஆதாரங்களாக உள்ளன.
ஆம், பப்பாளியை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடலாம், ஏனெனில் அதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமானது. ஆனால், முழுப் பழங்களைச் சாப்பிடுவதற்குப் பதிலாக, பப்பாளிச் சாற்றையும் எடுத்துக் கொள்ளலாம். பழுத்த பப்பாளியின் சில துண்டுகளை எலுமிச்சை சாறு, தேன், இஞ்சி, ஏலக்காய் தூள், இலவங்கப்பட்டை தூள், ஜாதிக்காய் தூள், கிராம்பு பொடி போன்றவற்றுடன் கலந்து பப்பாளி சாறு தயார் செய்யலாம். நீங்கள் வைடாமிக்ஸ், நியூட்ரிபுல்லட், பிளெண்ட்டெக், மேஜிக் புல்லட் போன்ற எந்த சமையலறை கலவையையும் பயன்படுத்தலாம். , முதலியன
இது நமது வயது, பாலினம், உடல் செயல்பாடு நிலை மற்றும் பிற காரணிகளைப் பொறுத்தது. அமெரிக்கன் கேன்சர் சொசைட்டியின் கூற்றுப்படி, பெரியவர்களுக்கு ஒவ்வொரு நாளும் ஐந்து முதல் ஒன்பது பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் தேவை.
தினமும் பப்பாளி சாப்பிட வேண்டும் என்ற அவசியம் இல்லை. இருப்பினும், வாரம் முழுவதும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வதால், தேவையான அளவு ஊட்டச்சத்து நமக்கு கிடைக்கும். வைட்டமின் சி, உணவு நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், தாதுக்கள் மற்றும் சுவடு கூறுகள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மிகுதியாக இருப்பதால் பப்பாளி மிகவும் சத்தான பழங்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. இந்த பண்புகள் தினசரி நுகர்வுக்கு ஏற்றதாக அமைகின்றன. பப்பாளியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
பப்பாளியை தவறாமல் சாப்பிடுவது, ஆரோக்கியமாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை நமக்கு வழங்க உதவுகிறது. பப்பாளியை வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை சாப்பிடுவது நல்லது. பப்பாளி பற்றி ஏதேனும் கேள்விகள் இருந்தால், கீழே உள்ள கருத்துகள் பிரிவில் அவற்றைக் கேட்கவும். நன்றி!