- ஜனவரி 26, 2023
உள்ளடக்கம்
அன்னாசிப்பழங்கள் இனிப்பு சுவைக்கு பெயர் பெற்றவை, ஆனால் அவற்றில் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? உண்மையில், அன்னாசிப்பழத்தில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. அன்னாசி ஆலை வெப்பமண்டல தென் அமெரிக்காவிலிருந்து தோன்றியது மற்றும் 1800 களில் ஹவாய்க்கு கொண்டு வரப்பட்டது.
இன்று, அன்னாசிப்பழங்கள் உலகம் முழுவதும் வளர்க்கப்படுகின்றன, மேலும் அவை பெரும்பாலும் புதிய அல்லது பதிவு செய்யப்பட்ட உண்ணப்படுகின்றன. அன்னாசிப்பழத்தில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, மேலும் ஃபோலேட், மாங்கனீசு, தாமிரம், இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றின் நல்ல ஆதாரங்களாகும். மேலும் அவை கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்பிலும் குறைவு.
அன்னாசிப்பழம் என்பது தோலை எனப்படும் கடினமான வெளிப்புற ஓடு கொண்ட வட்ட வடிவத்தைக் கொண்ட ஒரு பழமாகும். தோலின் உள்ளே, கோர் எனப்படும் உண்ணக்கூடிய பகுதி உள்ளது. மையமானது வெள்ளை, மஞ்சள், பச்சை, சிவப்பு, ஊதா, பழுப்பு அல்லது கருப்பு நிறமாக இருக்கலாம். அன்னாசிப்பழங்களில் சிவப்பு, தங்கம், மஞ்சள், பச்சை, வெள்ளை, கருப்பு, ஊதா மற்றும் பழுப்பு உட்பட பல வகைகள் உள்ளன.
ஒரு கப் அன்னாசி துண்டுகள் (165 கிராம்) 82 கலோரிகள், 0.9 கிராம் புரதம், 22 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் 0.2 கிராம் கொழுப்பை வழங்குகிறது. அன்னாசிப்பழம் வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும். பின்வரும் ஊட்டச்சத்து தகவல் USDA ஆல் வழங்கப்படுகிறது
அன்னாசிப்பழம் செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது, ஏனெனில் அதில் பெக்டின் நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் செரிமான அமைப்பை சுத்தமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது. பெக்டின் உங்கள் உடல் முழுவதும் சுழற்சியை அதிகரிக்கிறது, இரத்தத்தில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது, மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது மற்றும் வீக்கத்தை குறைக்கிறது. இது இயற்கையான நொதிகளால் நிறைந்துள்ளது, எனவே அன்னாசிப்பழம் சாப்பிடுவது உங்கள் வயிற்று தசைகளை வலுவாக வைத்திருக்கும் அதே வேளையில் உங்களுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது.
அன்னாசிப்பழத்தில் ப்ரோமைலைன், க்வெர்செடின், சிட்ரிக் அமிலம் மற்றும் கேலிக் அமிலம் போன்ற புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் கலவைகள் நிறைந்துள்ளன. ப்ரோமெலைன் உடலில் வீக்கத்தைத் தடுக்கிறது, பெருங்குடல் கட்டிகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, மார்பக செல் வளர்ச்சியைக் குறைக்கிறது மற்றும் கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. குவெர்செடின் பல பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணப்படுகிறது மற்றும் கட்டி செல்கள் வளர மற்றும் பரவுவதைத் தடுப்பதன் மூலம் சில வகையான புற்றுநோய்களைத் தடுக்கலாம். சிட்ரிக் அமிலம் சளி மற்றும் காய்ச்சலுடன் தொடர்புடைய பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ்களைக் கொல்லும்.
அன்னாசிப்பழத்தில் ஃபெருலிக் மற்றும் காஃபிக் அமிலங்கள் எனப்படும் இரண்டு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் (பீனாலிக் அமிலங்கள்) உள்ளன, அவை உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. இந்த இரசாயனங்கள் தமனி சுவர்களை மெலிந்து கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் இருதய நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கின்றன.
அன்னாசிப்பழம் உடலில் கொழுப்புத் தொகுப்பைக் குறைக்கிறது, இது கெட்ட கொலஸ்ட்ரால், ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் மொத்த கொழுப்பைக் குறைக்கிறது. அன்னாசிப்பழம் சாப்பிடுவது பித்த சுரப்பைத் தூண்டுகிறது, இது கொழுப்பை சிறிய மூலக்கூறுகளாக உடைக்க உதவுகிறது, இது குடல் வழியாக எளிதில் செல்ல முடியும்.
அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின் கே அதிகமாக இருப்பதால், இது கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களுக்கு இந்த வைட்டமின் தேவை. வைட்டமின் கே மற்றொரு எலும்பு உருவாக்கும் ஊட்டச்சத்துடன் கால்சியத்துடன் செயல்படுகிறது, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் பராமரிக்கவும் செய்கிறது.
அன்னாசிப்பழம் அமிலத்தன்மை இல்லாததால், அது உங்கள் குடல் இயக்கத்தில் தலையிடாது. விரும்பினால், அன்னாசிப்பழத்தை தயிர் அல்லது கொழுப்பு நீக்கிய பாலுடன் சேர்த்து உண்ணலாம்.
அன்னாசிப்பழத்தில் இருக்கும் புரோமெலைன் என்ற நொதி எளிய கார்போஹைட்ரேட்டுகளை சர்க்கரையாக மாற்றுவதைத் தடுக்கிறது. ப்ரோமெலைன் தமனிகளின் சுவர்களில் பிளேக் உருவாவதை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, இதனால் மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் வராமல் தடுக்கிறது.
அன்னாசிப்பழத்தில் வைட்டமின்கள் பி மற்றும் சி போன்ற சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. வைட்டமின் பி சரியான நோயெதிர்ப்பு உயிரணு செயல்பாட்டிற்கு அவசியம், மேலும் அன்னாசிப்பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்க்கும் உங்கள் திறனை மேம்படுத்துகிறது.
அன்னாசி பழச்சாற்றை தினமும் சாப்பிட்டால் எலிகள் நீண்ட காலம் வாழ முடியும் என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. பாலிஃபீனால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால் இந்த பழத்தின் வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் நம்புகின்றனர். பாலிஃபீனால் SIRT1 புரதத்தின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதாகக் காட்டப்பட்டது, இது வயதான மற்றும் நீண்ட ஆயுளுடன் தொடர்புடைய மரபணுக்களை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.
இஞ்சி மற்றும் புளியின் கலவையானது நெஞ்செரிச்சலுக்கு சிகிச்சையளிப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இஞ்சியில் துத்தநாகம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது, இவை இரண்டும் வயிற்று ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் தாதுக்கள். அன்னாசிப்பழத்தில் உள்ள பெக்டின் நெஞ்செரிச்சல் காரணமாக ஏற்படும் வலி அறிகுறிகளைக் குறைக்கும் என்று அறியப்படுகிறது.
அன்னாசிப்பழம் பொதுவான ஒவ்வாமை அல்ல. உங்களுக்கு தெரிந்த அன்னாசிப்பழ ஒவ்வாமை இல்லாதவரை, அவற்றை உண்பது மிகக் குறைந்த அபாயமாகக் கருதப்படுகிறது. அந்த வழக்கில், நீங்கள் அன்னாசி மற்றும் அதன் சாறுகளை தவிர்க்க வேண்டும். நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் இரத்த சர்க்கரையை சீராக வைத்திருக்க பரிமாறும் அளவுகளில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
ஒரு பழுத்த, முழு அன்னாசிப்பழம் 2-3 நாட்களுக்கு கவுண்டரில் வைக்கப்படும். நீங்கள் அதை வெட்டியவுடன், அது 5-7 நாட்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் அல்லது 6 மாதங்கள் அல்லது அதற்கு மேல் ஃப்ரீசரில் நன்றாக இருக்கும். நீங்கள் அதை சொந்தமாக அல்லது அதன் சாற்றில் சேமிக்கலாம்.
சரியான அன்னாசிப்பழம் முதிர்ச்சியடைவதைத் தேடும்போது, தங்க நிறத்தைத் தேடுங்கள்: ஒரு பிரகாசமான ஆரஞ்சு அன்னாசி பழுத்த மற்றும் அதன் முதன்மையை கடந்தது; பச்சை ஒன்று பழுக்காதது. சீரான தங்க நிறத்தைக் கொண்ட ஒன்றைத் தேடுங்கள். பெரிய கண்கள்: தோலில் உள்ள சிறிய முடிச்சுகள் உள்ளே என்ன இருக்கிறது என்பது பற்றிய துப்பு கொடுக்கிறது. பெரிய முடிச்சுகளைத் தேடுங்கள், அதாவது மரத்தில் பழங்கள் பழுக்க நேரம் இருந்தது.
கவுண்டரில்: பெரும்பாலான அன்னாசிப்பழங்கள் உங்கள் கவுண்டரில் அறை வெப்பநிலையில் சுமார் இரண்டு நாட்களுக்கு சரியாக இருக்கும். நேரடி சூரியன் மற்றும் வெப்ப மூலங்களிலிருந்து அதை விலக்கி வைக்கவும்.
குளிர்சாதன பெட்டியில்: முழு, வெட்டப்படாத அன்னாசிப்பழத்தை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். இது சுமார் ஐந்து நாட்கள் நீடிக்க வேண்டும்.
அது வெட்டப்பட்டதும்: புதிதாக வெட்டப்பட்ட அன்னாசிப்பழத்தை அதன் சாற்றில் கிழித்து, காற்றுப்புகாத டப்பாவில் வைக்கவும். ஐந்து நாட்கள் வரை குளிரூட்டவும்.
அன்னாசிப்பழம் மோதிர வடிவ துண்டுகளாக அல்லது துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டவுடன் ஒரு தனித்த சிற்றுண்டியாகும். ஆனால் நீங்கள் அதை வெட்டுவதைத் தவிர்க்க விரும்பினால், பல மளிகைக் கடைகள் முன் வெட்டப்பட்ட அன்னாசிப்பழத்தை வழங்குகின்றன.
அன்னாசிப்பழத்திற்கு ஒவ்வாமை ஏற்பட்டால் தவிர, ஆரோக்கியமான, சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக சேர்க்கப்படும் போது, பெரும்பாலான மக்களுக்கு இது பாதுகாப்பானது என்று பொதுவாக அங்கீகரிக்கப்படுகிறது. இருப்பினும், அதிக அளவு சாப்பிடுவது அல்லது குடிப்பது செரிமான கோளாறுகளை ஏற்படுத்தும். பழுக்காத பழங்களைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் இது வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் தொண்டை எரிச்சலை ஏற்படுத்தும்.
அன்னாசிப்பழம் பொதுவாக பழுத்த பறிக்கப்படுகிறது. பழுப்பு நிறத்தில் இல்லாமல் பச்சை இலைகள் கொண்ட அன்னாசிப்பழத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். பளபளப்பான தோலைப் பாருங்கள், சில சமயங்களில் அது பச்சையாகவோ அல்லது சற்று மஞ்சள் நிறமாகவோ இருக்கும். அது மந்தமாகவோ, உலர்ந்ததாகவோ அல்லது பழையதாகவோ இருந்தால், அதை ஒதுக்கி வைக்கவும். உங்கள் அன்னாசியைத் திருப்பி, கீழே பார்த்து, தோலில் அழுத்தவும். இது தொடுவதற்கு உறுதியாக இருக்க வேண்டும். உங்கள் அன்னாசிப்பழத்தை மணம் செய்து முடிக்கவும். அன்னாசிப்பழம் போன்ற வாசனை இருந்தால், அது பழுத்த மற்றும் சாப்பிட தயாராக உள்ளது.
அன்னாசிப்பழம் சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது. ஒவ்வொரு நாளும் அன்னாசிப்பழம் சாப்பிடுவது உங்கள் இனிப்பு பசியை திருப்திப்படுத்த உதவுவதோடு மட்டுமல்லாமல், திருப்தி மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கான ஏராளமான நார்ச்சத்துகளையும் உங்களுக்கு வழங்குகிறது.
அன்னாசிப்பழங்களை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது சிறந்தது. நாளின் முந்தைய பகுதியிலோ அல்லது மதியம் வேளையிலோ அவற்றை உண்ணுங்கள். சாப்பிட்ட பிறகு அன்னாசிப்பழம் சாப்பிட வேண்டாம். உங்கள் உணவுக்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன்பு நீங்கள் அவற்றை சாப்பிடலாம்.
இது சர்க்கரைகளில் (கார்போஹைட்ரேட்டுகள்) மிகவும் அதிகமாக உள்ளது, கிளைசெமிக் குறியீட்டு எண் 59 ஆகும், ஆனால் அன்னாசிப்பழம் சராசரியாக 86% தண்ணீராக இருப்பதால், ஒரு நிலையான 120-கிராம் பரிமாறும் அளவுக்கு அவற்றின் கிளைசெமிக் சுமை 6 ஆகும், இது குறைவாக உள்ளது.
எனவே அன்னாசிப்பழங்களில் இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருந்தாலும் பச்சையாக சாப்பிடுவது பரிந்துரைக்கப்படவில்லை, ஆனால் அவை அதிக பதப்படுத்தப்பட்டவை என்பதால் பதிவு செய்யப்பட்ட அன்னாசிப்பழங்களுக்கு பதிலாக புதிய அல்லது உறைந்த அன்னாசிப்பழங்களை சாப்பிடுங்கள். புதிய அன்னாசிப்பழத்தை நீங்கள் விரும்பினால், நீங்களே ஒரு உதவி செய்து, இன்றே கொஞ்சம் சாப்பிடுங்கள்!
ஆரோக்கியமாக இருக்க வாழைப்பழம், திராட்சை, மாம்பழம், ஆரஞ்சு, ஆப்பிள், பீச் மற்றும் ஸ்ட்ராபெர்ரி போன்ற பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். அவை அனைத்தும் நம்மை ஆரோக்கியமாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆரோக்கியமான பழங்களுடன் மற்ற உணவுகளை ருசிப்பது நமது எடை இழப்பு இலக்குகளை அடைவதற்கும் ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்களைப் பேணுவதற்கும் உதவுகிறது.