- ஜனவரி 26, 2023
உள்ளடக்கம்
நெல்லிக்காய் இந்தியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்ட பழம். இந்த பெயர் சமஸ்கிருத வார்த்தையான ‘நெல்லிக்காய்’ என்பதிலிருந்து வந்தது, அதாவது ‘புளிப்பு’. நெல்லிக்காய் இந்திய நெல்லிக்காய் அல்லது இந்திய பெர்ரி என்றும் அழைக்கப்படுகிறது.
நெல்லிக்காய் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. கிட்டத்தட்ட எல்லா நோய்களுக்கும் இது ஒரு மருந்தாகக் கருதப்பட்டது. நெல்லிக்காயில் வைட்டமின் சி, கால்சியம், இரும்புச்சத்து, துத்தநாகம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, தாமிரம், பாஸ்பரஸ், நார்ச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் உள்ளது.
நெல்லிக்காய் நமது உடல் செல்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் செல் சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன, இது புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானவர்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
நெல்லிக்காயில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் உள்ளதால் தொற்று நோய்களைத் தடுக்கும். இது இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது மற்றும் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
நெல்லிக்காய் கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்குகிறது. இது ஒரு சிறந்த நச்சு நீக்கும் முகவராகவும், சோர்வை எதிர்த்துப் போராடுவதில் சிறந்த உதவியாகவும் அமைகிறது.
நெல்லிக்காய் சாறு செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டி, குடல் சுவரை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது.
நெல்லிக்காய் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
நெல்லிக்காய், குறிப்பாக காயங்களின் மேல் நேரடியாகப் பயன்படுத்தினால், குணமாகும் நேரத்தை துரிதப்படுத்துகிறது.
நெல்லிக்காய் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களுக்கு எதிராக பாதுகாப்பை வழங்குகிறது. இது சருமத்தின் தொனியை மேம்படுத்தி, உங்கள் சருமத்தை இளமையாக மாற்றுகிறது.
நெல்லிக்காய் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்தால் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. நெல்லிக்காய் கட்டிகளின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்கும் என்றும், புற்றுநோய் செல்கள் உடலில் பரவும் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்றும் ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
நெல்லிக்காயில் இரும்பு, துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் வைட்டமின் பி போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது மாதவிடாய் பிடிப்பைப் போக்க உதவுகிறது.
நெல்லிக்காய் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தி ஹார்மோன்களை சமநிலைப்படுத்துவதன் மூலம் மாதவிடாய் நின்ற சூடான ஃப்ளாஷ்கள், இரவு வியர்வை மற்றும் பிற மாதவிடாய் தொடர்பான பிரச்சனைகளை எளிதாக்க உதவுகிறது.
நெல்லிக்காய் இரத்தத்தில் குளுக்கோஸின் அளவைக் குறைக்கிறது. இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தும் கணைய திசுக்களின் அழிவையும் தடுக்கிறது.
நெல்லிக்காய் கண்புரை மற்றும் மாகுலர் சிதைவிலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்கிறது. இது கண் தசைகளையும் வலுவாக்கும்.
நெல்லிக்காய் எடை குறைப்பை ஊக்குவிக்கிறது, ஏனெனில் இது இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரை உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குகிறது.
நெல்லிக்காய் எல்டிஎல் (கெட்ட கொழுப்பை) குறைப்பதன் மூலம் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது. இது ட்ரைகிளிசரைடுகளையும் (இரத்த கொழுப்பு) குறைக்கிறது.
நெல்லிக்காய் சோர்வான, மந்தமான உடல்களை உற்சாகப்படுத்துகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான தூக்க முறைகளை ஊக்குவிக்கிறது.
நெல்லிக்காய் தந்துகிகளை வலுப்படுத்தவும், இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது, இது சிறந்த தோல் அமைப்பு மற்றும் நிறத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. இது எண்ணெய் சுரப்பிகளை சமநிலைப்படுத்துகிறது, மென்மையான, மென்மையான தோலை உங்களுக்கு வழங்குகிறது.
நெல்லிக்காயின் பைட்டோ ஈஸ்ட்ரோஜன் உள்ளடக்கம் ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் ஹார்மோன்களை சாதாரண அளவில் வைத்திருக்கும். இது மாதவிடாய் முன் நோய்க்குறி (PMS), எண்டோமெட்ரியோசிஸ் மற்றும் ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய் ஆகியவற்றை விடுவிக்கிறது.
நெல்லிக்காயில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை தூண்டுகிறது மற்றும் சளி, காய்ச்சல் மற்றும் பிற வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
நெல்லிக்காய் மூளைக்கு சுவை உணர்வுகளை செயலாக்க உதவுகிறது மற்றும் உணவில் கசப்பு/இனிப்பு சுவைகளை சமப்படுத்துகிறது.
நெல்லிக்காய் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கும் என ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது மன தெளிவு, நினைவாற்றல் மற்றும் செறிவு ஆகியவற்றை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
எந்த பக்க விளைவுகளும் இதுவரை தெரிவிக்கப்படவில்லை. இருப்பினும், நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால் அல்லது குழந்தைக்கு பாலூட்டினால் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
கர்ப்ப காலத்தில் உட்கொள்வது பாதுகாப்பானது. நுகர்வுக்கு முன் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.
நெல்லிக்காயை சாப்பிட்டு 60 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு உட்கொள்ள வேண்டும்.
நீங்கள் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டாலோ அல்லது ஏதேனும் உடல்நலக் கோளாறுகளால் அவதிப்பட்டாலோ உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும். ஒரு நாளைக்கு 1 டேபிள் ஸ்பூன் நெல்லிக்காய் சாறுக்கு மிகாமல் இருக்க வேண்டும்.
ஆம், நெல்லிக்காயை எந்த பாதிப்பும் இல்லாமல் தினமும் சாப்பிடலாம். இருப்பினும், அதிகமாக சாப்பிடுவது அஜீரணத்திற்கு வழிவகுக்கும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
ஆம், நெல்லிக்காய் இன்று கிடைக்கும் சத்தான பழங்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. உண்மையில், இது குழந்தைகளுக்கும் பெரியவர்களுக்கும் நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. அவர்களின் காலை உணவில் சிறிது நெல்லிக்காய் சாற்றை சேர்க்க முயற்சிக்கவும் அல்லது தேனுக்கு பதிலாக நெல்லிக்காய் பொடியுடன் வெற்று தயிர் சேர்க்கவும்.
பித்தப்பையில் கற்கள் இருந்தால் நெல்லிக்காயை சாப்பிட வேண்டாம். ப்ரோசாக், மன அழுத்த எதிர்ப்பு மருந்துகள் போன்ற மருந்துகளுடன் சேர்த்துப் பயன்படுத்த வேண்டாம். நெல்லிக்காய் ஒவ்வாமை இருந்தால், அதை உட்கொள்ள வேண்டாம். நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால் அல்லது தாய்ப்பால் கொடுப்பவராக இருந்தால் நெல்லிக்காயை உட்கொள்வதை தவிர்க்கவும்.
நெல்லிக்காய்க்கு ஏராளமான மருத்துவ குணங்களும் பயன்களும் உள்ளன. செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது நன்மை பயக்கும்.
நெல்லிக்காயின் எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க தொடர்ந்து பயன்படுத்தவும்.