- ஜனவரி 26, 2023
உள்ளடக்கம்
கிவி பழம் சமீபத்திய ஆண்டுகளில் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளது. கிவிஸ் நியூசிலாந்தை பூர்வீகமாகக் கொண்டது. அவை வட்ட வடிவ பழங்கள். கிவி பழத்தின் தோல் பச்சை கலந்த மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும். இதில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு நல்லது மற்றும் ஜலதோஷத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது. கிவியில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது.
கிவிஸ் என்பது பழுப்பு, தெளிவற்ற தோல், பிரகாசமான பச்சை சதை மற்றும் சிறிய விதைகள் கொண்ட வட்டமான, பிளம் அளவிலான பழங்கள். கிவி பழங்கள் பொதுவாக அவற்றின் சதையில் மட்டுமே உண்ணப்படுகின்றன, ஆனால் பழத்தின் தோலையும் உண்ணலாம். கிவிகள் ஆண்டு முழுவதும் கிடைக்கும், ஆனால் கோடை மாதங்களில் அவை கொடியில் பழுக்க வைக்கும் அளவுக்கு சூடாக இருக்கும் போது நன்றாக வளரும்.
1 நடுத்தர கிவி பழம் வழங்குகிறது:
கிவி பழத்தின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் பின்வருமாறு:
கிவி பழத்தில் கெட்ட கொழுப்பை குறைக்க உதவும் லிக்னான்ஸ் உள்ளது. இந்த லிக்னான்கள் கிவி பழத்தில் அதிக அளவில் காணப்படுகின்றன. இது இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது.
கிவி பழம் ஒரு சிறந்த செரிமான உதவி. இது பித்த உற்பத்தியை அதிகரிப்பதன் மூலம் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. கிவி பழம் வயிற்றில் இருந்து இரைப்பை சாறு சுரப்பதை அதிகரிக்கிறது. இது உணவுத் துகள்களை சிறிய துண்டுகளாக உடைக்க உதவுகிறது.
கிவி பழத்தில் கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இருப்பதால் எலும்புகளை வலுவாக்க உதவுகிறது. ஆரோக்கியமான பற்களை உருவாக்க கால்சியம் அவசியம். சாதாரண தசை செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு பரிமாற்றத்திற்கு மெக்னீசியம் முக்கியமானது.
கிவி பழம் சில புற்றுநோய்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது என்று தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. ஒரு வாரத்திற்கு ஐந்து முறைக்கு மேல் பச்சையாக கிவி பழத்தை உட்கொள்ளும் பெண்களுக்கு மார்பக புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயம் குறைவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
கிவி பழங்களில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், அவை எடையைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. கிவி பழத்தை சாப்பிடும் போது, மற்ற உணவுகளை விட உங்கள் உடல் ஊட்டச்சத்துக்களை வேகமாக உறிஞ்சிவிடும். அதனால், கிவி பழத்தை சாப்பிட்ட உடனே பசி எடுக்காது. நீங்கள் விரைவில் முழுதாக உணர்வீர்கள். மேலும், அதன் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு என்பது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் அதன் தாக்கம் குறைவாக இருப்பதைக் குறிக்கிறது.
தொடர்ந்து கிவி பழங்களை உட்கொள்பவர்கள், சாப்பிடாதவர்களை விட சிறந்த இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கிவி பழத்தில் பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது. இந்த இரண்டு தாதுக்களும் நம் உடலுக்குத் தேவைப்படுவதால், நாம் சரியான சமநிலையைத் தக்கவைத்துக்கொள்வதை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது.
பழுத்த கிவி பழத்தை உட்கொள்வது அல்லது புதிய கிவி பழச்சாறுகளை ஜூஸ் செய்வது வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கும். கிவி பழத்தில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் ஈ போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைத் தடுக்கும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்துடன் தொடர்புடைய நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் கிவி பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்ள வேண்டும், ஏனெனில் இந்த பழம் இன்சுலின் மற்றும் குளுக்கோஸ் அளவை சீராக்க உதவுகிறது. கிவி பழத்தில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மங்கலான பார்வை, சோர்வு மற்றும் மோசமான சுழற்சி போன்ற நீரிழிவு அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவுகிறது.
கிவி பழம் ஆரோக்கியமான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஊக்குவிக்கிறது. அவை வைட்டமின் சி, பீட்டா கரோட்டின், ஃபோலேட் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன. இந்த வைட்டமின்கள் அனைத்தும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதிலும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.கூடுதலாக, கிவி பழத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது ஒட்டுமொத்த நோயெதிர்ப்பு மண்டல செயல்பாட்டை மேலும் ஆதரிக்கிறது.
கிவியில் உள்ள அதிக அளவு கரையக்கூடிய நார்ச்சத்துக்கள், உங்கள் வாயில் இருந்து பிளேக்கை அகற்றுவதன் மூலம் பல் சிதைவை எதிர்த்துப் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
அவற்றின் தனித்துவமான புளிப்புத்தன்மையின் காரணமாக, கிவிகள் தாங்கள் இணைக்கப்பட்ட எதற்கும் ஒரு தைரியமான சுவையைச் சேர்க்கின்றன. இந்த தனித்துவமான சுவையை பராமரிக்கவும், கிவியின் நன்மை பயக்கும் வைட்டமின் சி உள்ளடக்கத்தை தக்கவைக்கவும், கிவிகள் பச்சையாக சிறந்த முறையில் வழங்கப்படுகின்றன.
கிவியை ஒரு துணைப் பொடியாகப் பரிமாறலாம், ஆனால் பெரும்பாலானோர் கிவியை பச்சையாகவே சாப்பிட விரும்புகிறார்கள். கிவிப்பழத்தை பரிமாறுவதற்கான சில வழிகள் இங்கே உள்ளன: உங்கள் காலை உணவின் சுவையான பக்கமாக அறை வெப்பநிலையில் புதிய கிவிகளை நறுக்கவும்.
ஆம், இந்த குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் கொண்ட பழம் எடை இழப்பு திட்டத்திற்கு ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். ஏனெனில் கிவியில் நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் அவை உங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. எடை இழப்புக்கு ஆரோக்கியமான குடல் முக்கியம்! கிவிகளும் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
கிவி பழங்கள் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தக்கூடியவை மற்றும் பெரும்பாலான எளிதில் பாதிக்கப்படக்கூடிய நபர்களில் அறிகுறிகள் லேசானவை என்றாலும், கடுமையான எதிர்வினைகள் பதிவாகியுள்ளன. ஹேசல்நட்ஸ், வெண்ணெய், அத்திப்பழம், மகரந்தம் அல்லது மரப்பால் உங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருந்தால், கிவி பழத்திற்கு குறுக்கு எதிர்வினையை நீங்கள் அனுபவிக்கலாம்.
நீங்கள் இரத்த அழுத்த மருந்துகள் அல்லது ஆன்டிகோகுலண்டுகள் பரிந்துரைக்கப்பட்டால், உங்கள் உணவில் தொடர்ந்து கிவி பழத்தை உட்கொள்வது அவற்றின் விளைவுகளை அதிகரிக்கக்கூடும் என்பதை அறிந்து கொள்ளுங்கள். நீங்கள் ஒவ்வாமை பற்றி கவலைப்பட்டாலோ அல்லது பொருத்தமான பரிந்துரைக்கப்பட்ட மருந்துகளை உட்கொண்டாலோ உங்கள் GP அல்லது சுகாதார வழங்குநரிடம் பேசுங்கள்.
ஒரு நாளைக்கு ஒரு கிவி சாப்பிட்டால் வியாதிகள் வராது! இந்த பிரகாசமான பச்சை பழத்தை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்ப்பது நல்லது. சில ஆய்வுகள் 2-3 கிவி சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு கணிசமாக உதவும் என்று கூறுகின்றன, மற்றவை ஒரு நாளைக்கு இரண்டு கிவிகளுக்கு மேல் செல்ல வேண்டாம் என்று பரிந்துரைக்கின்றன. எல்லாவற்றையும் போலவே, மிதமானது முக்கியமானது என்று நான் சொல்கிறேன்.
ஆம், கிவி பழம் பழுத்தவுடன் குளிரூட்டப்பட வேண்டும். நீங்கள் சாப்பிடத் தயாராகும் வரை அங்கேயே வைக்கவும். ஒரு பழுத்த கிவி (முழு/வெட்டப்படாதது) இரண்டு வாரங்களுக்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் இருக்க வேண்டும்.
வெட்டப்பட்ட கிவி குளிர்சாதன பெட்டியில் 3 முதல் 4 நாட்கள் வரை நீடிக்க வேண்டும்.
கிவி பழம் உங்கள் அன்றாட வாழ்வில் ஆரோக்கியமான பழக்கமாக இருக்க வேண்டும். ஒரு கப் வெட்டப்பட்ட கிவி பழத்தில் 70 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது, அது உங்கள் தினசரி வைட்டமின் கே தேவையில் 30 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக உள்ளது.
வாழைப்பழங்கள் மற்றும் ஆரஞ்சுகளை விட கிவி பழம் அதிக பொட்டாசியத்தை வழங்குகிறது. கிவி பழத்திலும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது.
காலையில் வெறும் வயிற்றில் முதலில் சாப்பிடுவது கிவி பழம் தான். இது உங்கள் உடலின் அமைப்பை நச்சு நீக்குகிறது மற்றும் பழத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து நிறைய தாதுக்களைக் கொண்டுள்ளது, இது உங்களுக்கு ஒரு நாளின் ஆற்றலை வழங்கும்.
அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக ஒவ்வொருவரும் தினமும் குறைந்தது ஒரு கிவி பழத்தையாவது சாப்பிட வேண்டும். கிவிப்பழத்தின் ஒரு சேவை தினசரி வைட்டமின் சியின் 117% மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து 21% ஐ வழங்குகிறது.
கிவிப்பழம் குக்குர்பிடேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது என்பது உண்மைதான். (குக்குர்பிட்டேசி என்பது பூக்கும் தாவரங்களின் ஒரு பெரிய குடும்பமாகும், இது பொதுவாக குக்கர்பிட்ஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது. இந்த குழு சில சமயங்களில் சுரைக்காய் குடும்பங்கள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, அல்லது “குக்குர்பிட்ஸ்” என்ற பொதுவான பெயருடன் கூட எளிமையானது).
இருப்பினும், இது மற்ற குக்குர்பிடேசி பழங்களை விட மிகவும் சிறந்தது. உங்கள் உணவில் ருசியான சுவையைச் சேர்க்க விரும்பினால், நீங்கள் கிவிப்பழத்தை முயற்சி செய்து, எதிர்மறையாகவோ அல்லது நேர்மறையாகவோ நீங்கள் அதை எப்படி விரும்பினீர்கள் என்பதை எங்களுக்குத் தெரியப்படுத்துங்கள்!