Parangikai Paal Kootu Recipe in Tamil
பரங்கிகாயில் சாம்பார், கூட்டு, பொரியல், சூப், குழம்பு என செய்யலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
பரங்கிக்காய் துண்டுகள் – 2 கப்
அரிசி மாவு – 2 டீஸ்பூன்
தேங்காய் துறுவல் – 2 டேபிள்ஸ்பூன்
நாட்டு சர்க்கரை – 1டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவைக்கு
தாளிக்க
எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்
கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – 1 கொத்து
காய்ந்த மிளகாய் – 2
செய்முறை
- தேங்காய் துறுவலை மைய அரைக்கவும். அரிசி மாவினை சிறிது நீரில் கட்டியில்லாமல் கரைத்து வைக்கவும்.
- பாத்திரத்தில் பரங்கிகாய் துண்டுகளை போட்டு முழ்குமளவு நீர் ஊற்றி வேகவைக்கவும்.
- காய் வெந்ததும் உப்பு, நாட்டு சர்க்கரை மற்றும் கரைத்து வைத்த அரிசி மாவினை சேர்த்து கிளறவும்.
- பின் தேங்காய் விழுதினை சேர்த்து கிளறி, பின் 2 நிமிடங்களில் இறக்கவும்.
- பின் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து சேர்க்கவும்.
பின் குறிப்பு
- கார குழம்புடன் சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.